Block "block-chuyen-muc" not found

CHINH PHỤC BÍ QUYẾT QUẢN LÝ NHÀ HÀNG VỚI TRUNG CẤP NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG

Nhà hàng, khách sạn muốn phát triển vững mạnh thì cần một đội ngũ nhân viên chất lượng, có chuyên môn. Vậy nên, nhiều trường Trung cấp, cao đẳng đã mở ra ngành đào tạo trung cấp nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn để đáp ứng nhu cầu lao động lớn cho lĩnh vực Nhà hàng, khách sạn. Đây là một ngành nghề vô cùng mới mẻ.

Chương trình chung của trung cấp nghiệp vụ nhà hàng

trung cấp nghiệp vụ nhà hàngChương trình trung cấp nghiệp vụ nhà hàng được thiết kế để đào tạo người học trở thành nhân viên nghiệp vụ nhà hàng trình độ trung cấp chuyên nghiệp, có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật, tác phong chuyên nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, có sức khỏe nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm việc làm, đồng thời có khả năng học tập vươn lên đáp ứng các nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Chương trình trung cấp nghiệp vụ nhà hàng chuẩn bị cho người học những hiểu biết tổng quan về du lịch, những kiến thức và kỹ năng chuyên môn về nghiệp vụ nhà hàng, thái độ làm việc phù hợp với môi trường nghề nghiệp.

Chương trình khóa học bao gồm các nội dung căn bản về công nghệ thông tin, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, pháp luật, giáo dục chính trị, giáo dục quốc phòng – an ninh; các cơ sở và chuyên môn về nhà hàng như tổng quan du lịch, tâm lý khách du lịch, marketing du lịch, kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ chuyên ngành, tổ chức sự kiện, văn hóa ẩm thực, nghiệp vụ thanh toán, nghiệp vụ chế biến món ăn, kế toán tiêu chuẩn, xây dựng thực đơn, sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm, tổ chức kinh doanh nhà hàng, lý thuyết và thực hành nghiệp vụ nhà hàng

Sau khi tốt nghiệp ngành trung cấp nghiệp vụ nhà hàng, người học có khả năng đảm nhiệm vị trí của nhân viên nghiệp vụ bàn, nhân viên nghiệp vụ bar hoặc có thể phát triển thành giám sát viên nghiệp vụ nhà hàng trong nhà hàng và các cơ sở kinh doanh, phục vụ ăn uống khác.

Bí quyết chinh phục quản lý nhà hàng với trung cấp nghiệp vụ nhà hàng

Tôn trọng khách hàng

trung cấp nghiệp vụ nhà hàng

Mức độ hài lòng, phản hồi tích cực của thực khách chính là thước đo chính xác nhất thành công của nhà hàng đó. Nếu một khách hàng nói tốt về nhà hàng của bạn, điều đó đồng nghĩa bạn sẽ có cơ hội tiếp đón thêm 3-4 thực khách tiềm năng trong tương lai.

Khi khách hàng đến nhà hàng, cần thể hiện thái độ phục vụ chuyên nghiệp để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Thái độ phục vụ là yếu tố quan trọng để mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng

Tôn trọng nhân viên

trung cấp nghiệp vụ nhà hàng

 

Một môi trường làm việc dân chủ, mọi nhân viên đều được tôn trọng ý kiến, được đối xử công bằng và được cấp trên tin tưởng giao phó nhiệm vụ chính là “đòn bẩy” giúp họ nỗ lực cống hiến nhiều hơn cho nhà hàng.

Luôn lắng nghe, đồng cảm và chia sẻ với nhân viên những vấn đề liên quan đến công việc, cuộc sống. Ngoài tiền lương thì việc bạn đối xử với họ và coi họ như gia đình sẽ giúp bạn giữ họ ở lại làm việc lâu dài. Trách tình trạng phân biệt chủ – tớ, lệch lạc trong suy nghĩ và quát mắng nhân viên, vì họ mới là mắc xích quan trọng giúp nhà hàng phát triển.

Đầu tư vào xây dựng thực đơn

trung cấp nghiệp vụ nhà hàng

 

Hãy chắc chắn rằng thực đơn mà bạn đề ra sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng khi dùng đến.Xây dựng một thực đơn phong phú, ấn tượng, tránh tình trạng chỉnh sửa nhiều hay dài dòng sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tốt về nhà hàng bởi cách thiết kế, bố cục, cũng như độ phong phú của thực đơn.

Ngoài ra, việc chú ý lựa chọn thực phẩm an toàn vệ sinh sẽ níu chân thực khách vào những lần kế tiếp. Bạn cần chú ý trong việc lựa chọn thực phẩm sao cho an toàn, vệ sinh, tránh dùng các thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.

 

Trung cấp nghiệp vụ nhà hàng tuy không phải là ngành mới mẻ đối với những bạn học sinh nhưng là ngành có tiềm năng phát triển cũng như cơ hội việc làm cao. Ngoài việc tham gia khóa học ngành trung cấp nghiệp vụ nhà hàng để biết nhiều hơn về ngành học, các bạn cũng nên dành thời gian trau dồi bản thân bằng việc nâng cao khả năng học hỏi, trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ và kinh nghiệm đời sống.

 

Sau bài viết mà Hồng Hà đã cung cấp cho bạn trên đây về trung cấp nghiệp vụ nhà hàng sẽ giúp bạn có được những bí quyết về nghiệp vụ nhà hàng để phục vụ tốt cho hành trình theo đuổi ngành học này.

 

 

 

⭐Phòng Đào tạo – Tuyển sinh.
📅Đăng kí xét tuyển vào học trực tuyến.
🌎Website: https://truonghongha.edu.vn/
📤Emai: tuyensinhtrungcaphongha@gmail.com

Hotline tư vấn : 0869 560 623 Cô Linh
———————–
🎗️Hot “” Nhận Bổ sung thêm các lớp anh văn bao đậu đầu ra( yêu cầu học thi đầy đủ thi rớt được I Learning hoàn học phí *ưu điểm: hv học thi là đậu sẽ đỡ mất thời gian học thi lại nhiều lần) – Uy tín học viên có thể chụp lại nhé các em .
Gồm các lớp: Toefl iBT , Tiếng nhật( N2,N3,N4,N5), IELTS (thi online úc) Toeic được I learning đăng kí sẵn hv chỉ ôn và thi .”””

5/5 - (100 bình chọn)

Block "dki-chan-bai-viet" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *