Block "block-chuyen-muc" not found

Tốt Nghiệp THCS Nên Học Nghề Gì

Tốt nghiệp THCS nên học nghề gì là tốt nhất cho tương lai

Hiện nay chúng ta biết rằng, nước ta đang trong quá trình đẩy mạnh chính sách phân luồng học sinh các cấp sau THCS với nhiều hiệu quả thiết thực và tích cực về mặt kiến thức. Theo sau đó, sau khi tốt nghiệp giáo dục chương trình THCS, học sinh có nhiều hướng đi  khác nhau như là: học tiếp lên cao cấp THPT; cấp học bổ túc THPT; học nghề hoặc trung cấp nghề; tham gia vào thị trường lao động công việc khác nhau.

Trong đó, việc học nghề và trung cấp nghề rất được ủng hộ hiện nay từ người học cho đến phụ huynh vì giúp xã hội có thêm nhiều nguồn lao động mới mẻ và có ích có tay nghề tốt đã qua đào tạo bài bản.

Dưới đây là gợi ý một số nhóm ngành nghề đã và đang có xu hướng phát triển tốt trong thời gian qua cùng nhiều cơ hội việc làm khác nhau, kinh doanh rộng mở hơn nữa, hấp dẫn trong tương lai mà các em có thể tham khảo dưới đây nếu còn thắc mắc rằng tốt nghiệp THCS học nghề gì để thành công được.

Quản Trị Khách Sạn – Du lịch
Du lịch nước ta đã và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giàu tiềm năng từ rất lâu, thúc đẩy các dịch vụ nhà hàng các khách sạn ở phát triển không ngừng nghỉ. Số lượng nhà hàng, khách sạn tăng lên đột biến trong thời gian qua đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này tăng mạnh mẽ hơn nữa.

Có trong tay tấm bằng cấp 2 là các em có thể theo học ngành Quản trị nhà khách sạn tại các trường trung cấp, cao đẳng để được đào tạo đầy đủ về kiến thức, toàn diện về tất cả các kỹ năng khác nhau. Các em hoàn toàn có thể yên tâm rằng sẽ thành thạo tay nghề sau khi tốt nghiệp trong ngành này, tự tin ứng tuyển vào các vị trí công việc phù hợp với khả năng.

Kỹ thuật chế biến món ăn
Kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ là một môn học mà là một chuyên ngành. Trong ngành học này, các em được đào tạo nền tảng kiến thức chuyên ngành về dinh dưỡng và thực phẩm, cách kết hợp các loại thực phẩm sao cho món ăn độc đáo, hấp dẫn; phương pháp quản lý, tổ chức, vận hành các mô hình nhà bếp, kinh doanh… Kết thúc khóa học các em hoàn toàn tự tin ứng tuyển vào các vị trí công việc tại các nhà hàng, khách sạn…..

Công nghệ May
Công nghệ may là ngành, lĩnh vực chuyên sâu về may mặc để thỏa mãn nhu cầu thời trang, may mặc của con người. Thông qua dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện đại, công nghệ may tạo nên những sản phẩm may mặc, quần áo, thời trang đa dạng đạt yêu về chất lượng và thẩm mỹ.

Hiện nay ngành Công nghệ may cũng là một trong những ngành chủ lực có đóng góp lớn cho tăng trưởng xuất khẩu của nước ta, giúp phát triển kinh tế, đáp ứng nhu cầu may mặc và tạo cơ hội việc làm cho hàng trăm nghìn người cũng như thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Khi ra tốt nghiệp ra trường các e hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu công việc tại các công xưởng lớn….

Nhóm ngành chăn nuôi thú y:

Ngành Chăn nuôi Thú y là một trong nhóm ngành đang có rất nhiều cơ hội kiếm việc làm bởi Nhà nước đầu tư rất lớn để sản xuất. Nhóm ngành chăn nuôi thú y này, sinh viên ra trường sẽ rất dễ xin việc, bởi vì theo phân tích nhu cầu lao động nguồn nhân lực trong ngành nông – lâm – ngư sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động qua đào tạo. Sinh viên ra trường chỉ làm các công việc nghiên cứu, chế tạo.

Nhóm ngành này có rất nhiều ngành khác nhau như quản lý tài nguyên thiên nhiên, công nghệ sinh học, bảo vệ thực vật, khoa học cây trồng, công nghệ sau thu hoạch, chăn nuôi, thú ý, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản,…

 

—————————
👉 Link đăng ký và nộp hồ sơ online: https://forms.gle/KkdYMRAGrt7CW6386
👉 Chi tiết thông báo tuyển sinh: https://truonghongha.edu.vn/trung-cap-hong-ha-tuyen-sinh-2023/
————————
🔰 LIÊN HỆ TƯ VẤN & NỘP HỒ SƠ 🔰
Phòng Tuyển sinh
Chi nhánh 1: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, HCM
Chi nhánh 2: 19 Đỗ Xuân Hợp,Phường Bình Trưng Đông, Tp Thủ Đức,HCM
Hotline: 0869 560 623
Email:  tuyensinhilearning@gmail.com
Email:  phongdaotaoilearning@gmail.com
5/5 - (100 bình chọn)

Block "dki-chan-bai-viet" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *